ไปหาหมอ…รอไม่นาน!!

แง้มประตูดู…ศูนย์ฯ สร้างสุขทุกวัย บางกอกใหญ่ แห่งใหม่ครบวงจร!!
March 12, 2018
ออเจ้าทั้งหลาย มานุ่งโจง ห่มสไบ เที่ยวงานมหาสงกรานต์ กทม.กันนะเจ้าคะ…
April 5, 2018

ของดีต้องบอกต่อ กับโครงการ “พบหมอภายใน 60 นาที เพียงนัดหมายผ่านศูนย์ BFC โรงพยาบาล” ซึ่งเป็นนโยบายใหม่แกะกล่องของ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ที่ได้ประกาศให้เป็นวาระการพัฒนากรุงเทพมหานคร พ.ศ.2561 “NOW ทำจริง เห็นผลจริง” ไปเมื่อวันที่ 22 ม.ค.61 และต้องทำให้เห็นผลภายใน 100 วัน เพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชนครับ

ตอนนี้โรงพยาบาลในสังกัดกทม.ทั้ง 10 แห่ง ก็ได้ขานรับนโยบายและเปิดให้บริการนัดหมายล่วงหน้าผ่านศูนย์ BFC ของโรงพยาบาลกันเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเราสามารถโทรจองคิวและนัดหมายผ่านศูนย์ BFC ของโรงพยาบาลนั้นๆ ได้ช่วงจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 08.00 – 16.00 น. จะโทรนัดหมาย ยกเลิก หรือเลื่อนนัด ก็ติดต่อผ่านศูนย์ BFC ของโรงพยาบาลนี่แหละครับ

ขั้นตอนการใช้บริการ

1. กดเบอร์โทรศัพท์ไปยังศูนย์ BFC โรงพยาบาลที่จะไปใช้บริการ

2. เจ้าหน้าที่จะสอบถามประวัติเบื้องต้น ซักถามอาการ สามารถแจ้งวัน เวลา ที่จะเข้ารับบริการ หรือหากคิวเต็ม เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบวันที่สะดวกให้ครับ

3. ถึงวันนัดหมาย ให้มาก่อนเวลา 30-45 นาที ไปติดต่อแผนกเวชระเบียนที่จะมีสัญลักษณ์ “โทรนัด BFC 60 นาทีได้พบแพทย์” ยื่นบัตรประจำตัวประชาชน หรือบัตรโรงพยาบาล เพื่อแสดงตัว

4. เจ้าหน้าที่จะส่งตัวคนไข้ไปแผนกต่างๆ ตามที่แจ้งไว้ เพื่อชั่งน้ำหนัก วัดความดัน ซักประวัติอีกนิดหน่อย และรอพบแพทย์ รวมแล้วไม่เกิน 60 นาทีครับ

ง่ายมากครับ ยกหูกริ๊งเดียว เจ้าหน้าที่จะซักประวัติ จองคิว และมาตามนัด สะดวกสบายมากๆ ครับ ลดระยะเวลาการรอคอย ลดความแออัดของโรงพยาบาล และเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้ารับการบริการที่โรงพยาบาลด้วยครับ ไม่ต้องรอนาน และไม่มีค่าใช้จ่ายในการนัดหมายด้วยครับ สะดวกสบายแบบนี้ ยกนิ้วให้เลยครับ