ฤกษ์ดีวันแห่งความรัก จดทะเบียนสมรส สร้างครอบครัวเข้มแข็ง

ย่ำเท้าเดินดู ชมพูพันธุ์ทิพย์ ที่อุทยานสวนจตุจักร
February 5, 2018
หุ่นยนต์ดินสอ ดูแลผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง
February 19, 2018

วันวาเลนไทน์เป็นหนึ่งวันสำคัญสำหรับคู่รัก และหลายๆ คู่ ไม่ว่าจะเป็นคู่ข้าวใหม่ปลามัน หรือคู่คุณตาคุณตาย ก็ถือฤกษ์ดีอย่างวันที่ 14 กุมภาพันธ์ จรดปากกาจดทะเบียนสมรส เพื่อที่จะสร้างความมั่นคง และความเป็นปึกแผ่นให้กับครอบครัวครับ

วันดีๆ ฤกษ์ดีๆ แบบนี้ สำนักงานเขตของกทม.ทั้ง 50 แห่งก็ได้จัดกิจกรรมเพื่อเป็นการส่งเสริมสถาบันครอบครัว บางเขตก็มีกิจกรรมไฮไลท์ระดับบิ๊ก บางแห่งก็จัดกิจกรรมแนวเก๋ เพื่อสร้างสีสัน สร้างความสุข และของที่ระลึกในวันสำคัญ เพื่อดึงดูดให้คู่รักมาจดทะเบียนสมรสกันอย่างคึกคัก ถึงขนาดต้องมารอกันตั้งแต่เช้ามืด บางเขตต้องไปจัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรสนอกสถานที่ เพราะคู่รักมาจดทะเบียนสมรสกันมากเหลือเกินครับ

 

สำหรับปี 2561 ทีมตะลุยกทม.ฯ เลยไปสำรวจให้ครับว่า สำนักงานเขตไหนบ้างที่จัดกิจกรรมนอกสถานที่ และมีธีมงานเก๋ๆ เผื่อจะเป็นทางเลือกให้คู่รัก ที่นอกจากจะจดทะเบียนสมรสแล้ว ยังได้ร่วมกิจกรรมเพื่อสร้างความประทับใจ มีบรรยากาศสวยๆ ที่อิ่มเอมไปด้วความรัก และมุมถ่ายภาพที่จะเป็นสักขีพยานในวันแห่งความรักนี้ครับ
1. สำนักงานเขตบางรัก แค่ชื่อก็ดึงดูดให้คู่รักมาจดทะเบียนสมรสมากเป็นอันดับที่หนึ่งแล้วครับ และทุกปีก็จัดงานอย่างยิ่งใหญ่ได้ใจคู่รักไปเลยครับ ในปี 2561 จัดกิจกรรมโดยใช้ชื่อว่า “ฤดูกาลแห่งรัก ณ บางรัก Season of love @ Bangrak” จะจัดขึ้นที่อาคารไปรษณีกลาง เขตบางรัก ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ ทะเบียนสมรสทองคำ ใครอยากลุ้นรับทะเบียนสมรสทองคำ และของที่ระลึกมากมาย ก็ต้องมากันแต่เช้ามืดนะครับ

2. สำนักงานเขตคลองสาน กับกิจกรรม “รักที่คลองสาน มั่งมีพลัง มั่งคั่งความสำเร็จ” ณ ล้ง 1919 สถานที่เปิดใหม่แกะกล่องเลย มาที่นี่ก็ต้องธีมงานแบบวัฒนธรรมจีนร่วมสมัยครับ ปีนี้จะมีผู้โชคดี 4 คู่ เข้าพิธียกน้ำชา ส่วนคู่อื่นๆ ร่วมขบวนแห่ขันหมากไหว้ศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว เพื่อความเป็นสิริมงคลให้คู่บ่าวสาว และชมการแสดงโชว์เชิดสิงโต พร้อมลุ้นรับรางวัลพิเศษมากมายมายด้วย

3. สำนักงานเขตบางกอกใหญ่ “รักเบิกบาน @ บางกอกใหญ่วิถีไทยวิถีพุทธ” ณ วัดอรุณราชวราราม บริเวณซุ้มประตูยอดมงกุฎทางเข้าพระอุโบสถวัดอรุณฯ  กิจกรรมจะเน้นแบบไทยๆ แต่งกายแบบไทย ร่วมเจริญพระพุทธมนต์ รับพรจากพระภิกษุ และถ่ายภาพคู่รักโดยมีพระปรางค์วัดอรุณฯ เป็นฉากหลัง มีซุ้มดอกไม้ประดับตกแต่งสวยงาม

4. สำนักงานเขตลิ่งชัน “สมรสหวานไม่มีวันสิ้นสุด ณ เขตตลิ่งชัน” จัดที่ศูนย์กลางตลาดดอกไม้ ปากคลองตลาดใหม่ ปีนี้สำนักงานเขตตลิ่งชันก็จัดทำทะเบียนสมรสทองคำให้กัคู่รักที่โชคดีด้วยครับ

5. สำนักงานเขตปทุมวัน “สานรักผูกพัน นิจนิรันดร์ @ ปาร์คนายเลิศ” ณ บ้านปาร์คนายเลิศ ถ.เพลินจิต พาคู่รักไปจดทะเบียนสมรสท่ามกลางบรรยากาศสวยงามของเรือนไทยไม้สักโบราณอายุกว่า 100 ปี

6. สำนักงานเขตบางแค “รักแท้ที่บางแค เราดูแลกันและกัน” บริเวณชั้น 2 ของศูนย์การค้า ดิ เอ็กซ์เพลส มอลล์ นอกจากกิจกรรมจดทะเบียนสมรสสำหรับคู่รักแล้ว สำนักงานเขตบางแคยังจัดกิจกรรมแรลลี่วาเลนไทน์สำหรับคนรักกันที่มาเป็นคู่ไม่ว่าจะเป็น คู่เพื่อน คู่แม่ลูก คู่พี่น้อง หรือคู่แฟนกัน มาร่วมสนุกกับกิจกรรมพร้อมลุ้นรางวัลอีกมากมาย ปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก ตู่- ภพธร มามอบเพลงเพราะๆ และแสนประทับใจด้วย

7. สำนักงานเขตจตุจักร “จตุจักร รักนิรันดร์” ที่สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) จดทะเบียนท่ามกลางบรรยากาศดีๆ กลางทุ่งดอกไม้และบรรยากาศร่มรื่นของสวนรถไฟ

ส่วนสำนักงานเขตอื่นๆ แม้ว่าจะจัดกิจกรรมวันแห่งความรักและจดทะเบียนสมรสที่สำนักงานเขต แต่ก็จัดงานสร้างสีสันและความสุขให้กับคู่รักเช่นกันครับ ทั้งขบวนแห่ขันหมาก ของที่ระลึกและมุมถ่ายภาพสวยๆ รอต้อนรับคู่รักที่มาจดทะเบียนสมรส เพื่อวันประทับใจนี้ด้วยครับ อ๊ะๆ ที่สำคัญอย่าตื่นเต้นกันจนลืมเอกสารที่ใช้ประกอบการจดทะเบียนสมรสนะครับ


.