สุดยอดสถานที่ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2018

สวดมนต์ข้ามปีกับกทม. ร่วมส่งท้ายปีเก่า พร้อมยิ้มรับปีใหม่ด้วยธรรมะ
December 14, 2017
กินข้าวกันมั้ย? ครบเครื่องเรื่องข้าวกับเทศกาลข้าวไทยที่ลานคนเมือง ถึง 20 ธ.ค. นี้
December 19, 2017

บรรยากาศส่งท้ายปีเก่าเริ่มขึ้นแล้วครับ ตามสถานที่ท่องเที่ยว หน่วยงาน ห้างร้านต่างๆ ต่างประดับตกแต่งไฟอย่างสวยงาม เพื่อเตรียมเฉลิมฉลองการส่งท้ายปีเก่า และต้อนรับปีใหม่กันแล้ว ทีมตะลุยกทม.ได้สำรวจสถานที่ท่องเที่ยวและเค้าท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่ามาฝากกันครับ
ย่านราชประสงค์แลนด์มาร์กสำคัญของการช้อปปิ้ง มีการประดับและตกแต่งไฟอย่างเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปชมความสวยงามของไฟประดับ และเซลฟี่เพื่อเก็บภาพประทับใจไว้ครับ  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งประดับไฟและจัดงานเค้าดาวน์ยิ่งใหญ่ทุกปี ซึ่งปีนี้มีทั้งต้นคริสต์มาสยักษ์ และเหล่าซานต้า ร่วมสร้างสีสันและความสุขส่งท้าย  ตั้งแต่วันนี้ – 7 มกราคม 2561 ครับ

เกษรวิลเลจ ฝั่งตรงข้ามศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ก็ประดับไฟหลากสีบนต้นคริสต์มาสสวยงามตระการตา ความสูงกว่า 16 เมตร มีกวางน้อยเรนเดียร์ และภายในเกษรวิลเลจ ยังมีการตกแต่งด้วยตุ๊กตาทหารไม้ และลูกโป่ง ตามมุมต่างๆ แวะเข้าไปเก็บภาพอวดเพื่อน จนถึงวันที่ 7 มกราคม 2561 ครับ

ลานหน้าห้างเอ็มโพเรียม และเอ็มควอเทียร์ ศูนย์การค้าชื่อดังย่านสุขุมวิท  ก็ประดับไฟต้นคริสต์มาสเล็กใหญ่ มีอุโมงค์ไฟ  ซุ้มทางเดินบนสกายวอร์ค  และที่เป็นไฮไลท์ คือ หมีขาวยักษ์สูง 9 เมตร ที่สร้างความสุขให้แก่ครอบครัว หนุ่มสาว และเด็กๆ ซึ่งจะจัดไปจนถึงวันที่ 7 มกราคม 2561 ครับ

เซ็นทรัล ชิดลม และเซ็ลทรัล เอ็มบาสซี จัดเต็มความยิ่งใหญ่ของไฟประดับกว่า 1 ล้านดวง ต้นคริสต์มาสสูงกว่า 30 เมตร อาณาจักรของซานต้า และขบวนพาเหรดแห่งความสุข ถึง 14 มกราคม 2561

ที่เปิดตัวใหม่ งานศิลป์แสง แห่งแรงบันดาลใจ (Thailand Illumination Festival 2017) ด้วยการเนรมิตลานกิจกรรมกว่า 39 ไร่ บริเวณลานกิจกรรม รัชดาภิเษก ซอย 8 ตรงข้ามศูนย์การค้าเอสพลานาด  เป็นสวนเรืองแสง ประดับดวงไฟกว่าล้านดวง พร้อมนิทรรศการในหลวงในดวงใจ เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้  ซึ่งเปิดให้ชมฟรีครับ นอกจากนี้ในงานยังมี STREET FOOD กว่า 30 ร้านค้าอีกด้วย งานจะมีไปจนถึงวันที่ 6 มกราคม 2561 ครับ

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์ (Asiatique the Riverfront) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมสำหรับ Countdown ขึ้นปีใหม่ของไทย มาที่นี่ก็จะได้เห็นพลุปีใหม่ พร้อมวิวสวยๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยครับ

เมกา บางนา (MEGA Bangna) จัดงาน “เมกา แฮปปี้เนส ซีซั่น” ตลอดเดือน ธ.ค.พร้อมตกแต่งต้นคริสมาสต์สูงกว่า 12 เมตร ด้วยแนวคิด The Happiness Factory พร้อมร้านค้าให้อิ่มอร่อยกว่า 30 ร้าน ปิดท้ายคืนส่งท้ายปีเก่าในวันอาทิตย์ที่ 31 ธ.ค. 2560 กับมหกรรมเมกาเคาท์ดาวน์ 2018 จากศิลปินระดับแนวหน้าของเมืองไทยครับ

ล้ง 1919 (LHONG 1919) หนึ่งแลนด์มาร์คใหม่ริมเจ้าพระยาแห่ง ย่านคลองสาน คอมมิวนิตี้มอลล์สไตล์จีนย้อนยุค ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ Countdown ที่จะร่วมการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เป็นครั้งแรกอีกด้วย

ตลาดยอดพิมาน (Yodpiman River Walk) แหล่งช้อปปิ้งเดินชิลล์วิวคุ้งน้ำเจ้าพระยาติดกับสะพานพุทธฯ ไม่เพียงแค่เป็นสถานที่เดินเล่น ถ่ายรูปสวย ยังเป็นสถานที่ Countdown ที่โดดเด่น สงบ และสวยงาม

ปีใหม่นี้ และในทุกๆ ปี ขอให้ทุกท่านพบแต่สิ่งที่ดีๆ เป็นปีใหม่ที่มีความสุข คืนสิ้นปีใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะ“สวดมนต์” หรือ “เค้าท์ดาวน์” รับปีใหม่ 2018 ลองดูข้อมูลที่ทีมงานตะลุยกทม. รวบรวมคร่าวๆ มาให้นะครับ หวังว่าจะช่วยสร้างความสุขในคืนส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ได้เยี่ยมทีเดียวครับ