ย่ำเท้าเดินดู ชมพูพันธุ์ทิพย์ ที่อุทยานสวนจตุจักร

“ศูนย์สร้างสุขทุกวัย” สร้างเสริมสุขภาพ สุขกาย สบายใจ
January 29, 2018
ฤกษ์ดีวันแห่งความรัก จดทะเบียนสมรส สร้างครอบครัวเข้มแข็ง
February 13, 2018

ช่วงนี้กรุงเทพฯ สะพรั่งไปด้วยสีชมพูของดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ครับ ทั้งริมทางและในสวนสาธารณะ แต่ถ้าอยากจะเห็นดอกชมพูพันธุ์ทิพย์เยอะๆ สวยๆ แบบไม่ต้องเดินทางไกล แถมยังได้เซลฟี่อวดเพื่อน ให้อิจฉาเล่น ต้องไปที่นี่ครับ อุทยานสวนจตุจักร ที่เชื่อม 3 สวนเข้าด้วยกัน คือ สวนจตุจักร สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) และสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

 

ปีนี้เห็นว่าด้วยสภาพอากาศที่แปรปรวนทำให้ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์บานเร็วกว่าปกติครับ ตอนนี้ที่ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ที่อุทยานสวนจตุจักรเริ่มผลิดอกบาน เดินไปทางไหนก็เต็มไปด้วยชมพูพันธุ์ทิพทย์ มีหลากหลายมุมให้เลือกตามใจชอบเลย และจะบานไปตลอดเดือนกุมภาพันธุ์เลยครับ

 

ด้วยความสวยงามของดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ในอุทยานสวนจตุจักร กทม.ได้จัดกิจกรรม “ย่ำเท้าเดินดู ชมพูพันธุ์ทิพย์ ที่อุทยานสวนจุตจักร” พร้อมทั้งจัดทำคู่มือเส้นทางเดินชมดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ภายในอุทยานสวนจตุจักร ซึ่งจะแจกให้กับพี่น้องประชาชนในวันที่ 13 ก.พ. 61 บริเวณทางขึ้นสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีหมอชิต และรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีสวนจตุจักร ครับ

ไม่เพียงแค่เดินดูดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ เส้นทางตามแผนที่ยังจะพาทุกท่านไปชมความสวยงามในมุมต่างๆ ของอุทยานสวนจตุจักร และสิ้นสุดปลายทางที่ทุ่งดอกคอสมอสหลากสี ขนาดกว่า 6 ไร่ รอต้อนรับทุกคนด้วยครับ
ปัจจุบัน กทม.ก็ได้เพาะพันธุ์ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ด้วยตัวเองครับ เพื่อจะปลูกตลอดแนวเส้นทางจักรยาน ต่อไปนี้กรุงเทพฯ ก็จะมีเส้นทางจักรยานในสวนสาธารณะที่ทั้งร่มรื่นและสวยที่สุดแล้วครับ