ตลาดประชารัฐ กทม. สร้างโอกาส หนุนสร้างงาน สร้างรายได้

เสน่ห์คลองบางหลวง เสน่ห์งานศิลป์และบ้านไม้ริมคลอง
December 1, 2017
“สวนสมเด็จย่า” สวนสาธารณะแห่งการเรียนรู้ เขตคลองสาน
December 8, 2017

เปิดอย่างเป็นทางการแล้วครับ สำหรับโครงการตลาดประชารัฐ 9 ประเภท ทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวัดต่างๆ ตามนโยบายรัฐบาล ซึ่งมีสินค้าหลากหลาย ทั้งสินค้าเกษตร ผัก ผลไม้ อาหาร ผลิตภัณฑ์ชุมชน ของดีต่างๆ รวมถึงสินค้าในชีวิตประจำวัน และอื่นๆ
ทีมตะลุยกทม.ฯ ไม่พลาดครับ  ตะลุยสถานที่ท่องเที่ยวตามเขตต่างๆ ในกรุงเทพฯ มาก็เยอะแล้ว ครั้งนี้ขอแวะตลาดติดแอร์ในเมืองบริเวณตลาดริมคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล หรือที่เรียกติดปากว่าตลาดนายกฯ ในงาน “ตลาดประชารัฐ สร้างโอกาส สร้างอาชีพ สร้างรายได้” ซึ่งกทม. กระทรวงมหาดไทย และหน่วยงานภาคีเครือข่าย ได้นำผู้ประกอบการที่ร่วมโครงการตลาดประชารัฐทั้ง 9 ประเภท ได้แก่ ตลาดประชารัฐ Green Market ตลาดประชารัฐคนไทยยิ้มได้ ตลาดประชารัฐท้องถิ่นสุขใจ ตลาดประชารัฐ กทม. ตลาดประชารัฐของดีจังหวัด ตลาดประชารัฐโมเดิร์นเทรด ตลาดประชารัฐของดีวิถีชุมชน ธ.ก.ส. ตลาดต้องชม และตลาดประชารัฐตลาดวัฒนธรรม ถนนสายวัฒนธรรม  มาจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าในจุดเดียว ระหว่างวันที่ 5-7 ธ.ค.60 ครับ
 

เมื่อเข้าไปในงาน สะดุดตาผมมากที่สุดก็อาหารนี่แหละครับ ของสดใหม่ คุณภาพโอท็อป เห็นแล้วอดใจไม่ไหว ทั้งขนมเปี๊ยะ ห่อหมกย่าง บ๊ะจ่าง ข้าวแช่ ผักสด ไข่ไก่ ผลไม้ต่างๆ ขนมไทยก็มีครับ นอกจากนี้ภายในงานยังมีผลิตภัณฑ์ทำมือ รองเท้ากระเป๋า เครื่องหนังต่างๆ เสื้อผ้าไทย ผ้าบาติก เครื่องประดับหัตถกรรม สินค้าเพื่อสุขภาพ งานปั้นดินเผา เรียกได้ว่ามาที่เดียว ทั้งช้อป ทั้งชิม ทั้งหิ้วกลับบ้านเป็นของฝากสบายเลยครับ

ตลาดประชารัฐ เป็นการจัดสรรพื้นที่ให้แก่ผู้ค้า และผู้ประกอบการทุกประเภทสินค้า ทุกระดับ ทั้งสินค้าโอท็อป เอสเอ็มอี วิสาหกิจชุมชน ร้านอาหาร หาบเร่แผงลอย ได้มีพื้นที่ตลาดใหม่ รวมถึงขยายพื้นที่ตลาดเดิม และมีการบริหารจัดการที่ดี เพื่อสร้างโอกาส สร้างอาชีพ สร้างรายได้ และให้เมืองมีที่ค้าขายเป็นระเบียบยิ่งขึ้นครับ
หากไม่ทันไปเลือกแวะชมและเลือกซื้อสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในวันที่ 5-7 ธ.ค.60 ก็ไม่เป็นไรครับ เพราะตลาดประชารัฐ ทั้ง 9 ประเภท ได้เปิดให้บริการทั่วประเทศรวมกว่า 6,520 แห่ง เฉพาะประชารัฐกทม. คืนควมสุข ที่กทม.ดูแล ก็มีถึง 12 แห่ง ตั้งกระจายตามพื้นที่เขตต่างๆ และพร้อมต้อนรับทุกท่านให้ได้เลือกสินค้าสะอาด คุณภาพดี ทุกวัน ดังนี้ครับ
1. ตลาดหน้าภัตตาคารกุ้งหลวง เขตบางกอกน้อย
2. ปากซอยโรงพยาบาลเจ้าพระยา เขตบางกอกน้อย
3. ตลาดเจริฐกรุง 67 เขตสาทร
4. ตลาดโครงการสนั่นนภา ซ.พหลโยธิน7 เขตพญาไท
5. ตลาดหน้าอิาคารพหลโยธินเพลส เขตพญาไท
6. ตลาดมิ่งขวัญบ้านนา เขตพญาไท
7. ตลาด Ozone one market  เขตดอนเมือง
8. ตลาดโรงพยาบาลยันฮี เขตบางพลัด
9. ตลาดข้างห้างพาต้า ปิ่นเก้า เขตบางพลัด
10. ตลาดน้ำพระยาสุเรนทร์ เขตคลองสามวา
11. ตลาดสุทธิสาร เขตดินแดง
12. ตลาดสี่แยกทศกัณฑ์ เขตบางแค
พบตราสัญลักษณ์โครงการตลาดประชารัฐ ก็ลองแวะไปเยี่ยมชมสินค้าคุณภาพกันนะครับ จะซื้อใช้ส่วนตัว หรือนำไปเป็นของฝากก็ดีครับ ยิ่งใกล้เทศกาลปีใหม่แบบนี้ ตลาดประชารัฐน่าจะเป็นอีกทางเลือกของการช้อปปิ้งของขวัญ เพื่อส่งความสุขให้กับคนที่คุณรัก และให้ความเคารพกันนะครับ