แอโรบิคในน้ำผู้สูงอายุ

ก๋วยเตี๋ยวเสียวตก
July 5, 2017
ข้าวเม่าหมี่ ของดีชุมชน ขนมแห่งวัฒนธรรม
July 14, 2017

แอโรบิคในน้ำผู้สูงอายุ
…จากนโยบายสู่การปฏิบัติ…

กิจกรรมนันทนาการสำหรับผู้สูงอายุ รูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจ ตาม Character นักกิจกรรม ของผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว (สวท.) ที่กำกับดูแลงานด้านนันทนาการอย่างใกล้ชิด วันนี้ สวท.ขอนำเสนอ รูปแบบการออกกำลังกายสำหรับผู้สูงอายุ สไตล์แอโรบิคในน้ำ คาดว่าจะจัดกิจกรรมนี้ทุกศูนย์เยาวชนที่มีสระว่ายน้ำ

แอโรบิคในน้ำผู้สูงอายุเป็นอย่างไร?

ทีมงานได้มีโอกาสเข้าชมกิจกรรมและพูดคุยกับหัวหน้าศูนย์เยาวชนบางขุนเทียน เลยขอความรู้เชิงวิชาการเกี่ยวกับการออกกำลังกายในน้ำกันสักหน่อย  “แอโรบิคในน้ำ เป็นการออกกำลังกายในน้ำ พื้นฐานเหมือนออกกำลังกายบนพื้นดิน สำหรับการเต้นและเคลื่อนไหว ความสูงของน้ำต้องประมาณระดับอก กีฬาประเภทนี้เหมาะกับวัยหนุ่มสาวถึงผู้สูงอายุ โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่มักมีปัญหาข้อเข่าเสื่อม เพราะน้ำจะช่วยในการพยุงตัว ที่สำคัญผู้สูงอายุรู้สึกสนุกสนานเพลิดเพลิน เหมือนเด็กๆ ที่กำลังได้เล่นน้ำ”

ผู้ร่วมกิจกรรม…

มาถึงผู้สูงวัยที่มาร่วมกิจกรรมกันบ้าง ทีมงานได้พูดคุยกับผู้ร่วมกิจกรรมวัย 85 ปี (นางหลุย ตักศิริกุล) ท่านได้พูดคุยอย่างมีความสุข”ปกติตัวอาม่า ก็ชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว โดยใช้การเดินไปเดินมา แกว่งแขน ขยับตัว วันนี้ลูกสาวชวนมาออกกำลังกายในน้ำ รู้สึกสนุกดี ได้ผ่อนคลาย ไม่ร้อน ชอบมากๆ ” อีกท่านหนึ่งคือคุณลุงยง (นายประยงค์ ชุมพลรักษ์) วัย 75 ปี ซึ่งท่านได้มาที่ศูนย์เยาวชนเป็นประจำอยู่แล้ว “ผมก็มาศูนย์ฯ เป็นประจำ เห็นทางศูนย์ฯ มีจัดกิจกรรมออกกำลังกายในน้ำก็มาร่วม รู้สึกสนุก ไม่เหนื่อย ถ้าไม่ติดอะไรว่างก็จะมาตลอด” ไม่เฉพาะผู้สูงอายุนะคะที่ชอบการออกกำลังกายในน้ำ ทีมงานได้ชมกิจกรรม ได้คุยกับป้าๆลุงๆ ถึงกับอยากกระโดดน้ำลงไปเล่นด้วยจริงๆ

สนใจเข้าร่วมกิจกรรม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว โทร.02 2460328 หรือ ศูนย์เยาวชนบางขุนเทียน โทร. 02 4165739