สวนบางแคภิรมย์ สวนสาธารณะน้องใหม่และ Dog park ฝั่งธนบุรี

พิพิธภัณฑ์ห้างขายยาเบอร์ลิน ตำนานหมอยาย่านเจริญกรุง
September 18, 2019
ชมกองทัพทหารดินเผา “จิ๋นซีฮ่องเต้” ใจกลางพระนคร
October 16, 2019

เทรนด์รักสุขภาพและการออกกำลังกายมาแรงอย่างต่อเนื่องค่ะ ทางทีมตะลุยกทม.ฯ เลยขอแนะนำสวนสาธารณะแห่งใหม่ฝั่งธนบุรี ที่กทม.เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อเร็วๆ นี้ “สวนบางแคภิรมย์”  ซอยเพชรเกษม 69 เขตบางแค ค่ะ

เมื่อเดินเข้ามาในสวนแห่งนี้ จะพบกับความร่มรื่นของต้นไม้สีเขียวที่อยู่รายล้อมบึงขนาดใหญ่ใจกลางสวน ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็รู้สึกสบายตามากๆ ค่ะ โดยเราสามารถมาปิคนิก เดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน หรือจะนั่งรับลมเย็นๆ ในสวนแห่งนี้ก็ชิลล์มากค่ะ

ส่วนเส้นทางการปั่นจักรยาน และทางเดินวิ่ง  ก็แยกออกจากกันค่ะ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ
ตลอดเส้นทางยังมีเครื่องออกกำลังกาย และศาลานั่งพัก หากใครออกกำลังกายเสร็จแล้วรู้สึกเหนื่อยๆ ก็สามารถมานั่งพักกันได้แบบสบายๆ
นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่ลานกีฬา และสนามเด็กเล่น ที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นสีสันสดใส รับรองว่าเด็กๆ จะเพลิดเพลินและสนุกสนาน จนอาจจะไม่อยากกลับบ้านกันเลยก็ได้ อิอิ
อีกจุดเด่นของสวนแห่งนี้คือ สวนสุนัข หรือ Dog park ที่อยู่บริเวณริมรั้วด้านในของสวน ที่จัดสรรพื้นที่เพื่อให้ประชาชนนำสุนัขมาเดินเล่น เพื่อจะได้มีพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างเจ้าของและสัตว์เลี้ยง แต่ก็ต้องช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยนะคะ จะได้ใช้ร่วมกันไปนานๆ
อย่าลืมมาแวะเวียนมาสวนบางแคภิรมย์กันนะคะ รับรองว่าภูมิทัศน์ก็ดี สถานที่กว้างขวาง  โดยสวนบางแคภิรมย์ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00 – 21.00 น. ค่ะ