เช็คอิน กิน ช้อป แชะ ณ ทุ่งบางเขน

นิทรรศการองค์ความรู้ขบวนเรือพยุหยาตราทางชลมารค
November 22, 2019
1 ปี มีครั้งเดียว ชมพูพันธุ์ทิพย์ @ สวนรถไฟและสวนจตุจักร
February 17, 2020

เจ้าข้าเอ้ยยยยยยยย ตอนนี้กรุงเทพฯ ของเรามีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งใหม่เพิ่มขึ้นมาอีกแล้วจ้าาา ตั้งอยู่บริเวณริมคลองบึงพระยาสุเรนทร์ ซอยกาญจนาภิเษก 6 ถนนกาญจนาภิเษก แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน นี่เอง โดยสำนักงานเขตบางเขนได้ร่วมแรงร่วมใจกับชาวบ้านในพื้นที่ปรับปรุงและพัฒนาพื้นที่ว่างเปล่าให้กลายเป็นศูนย์การเรียนรู้ของเขตบางเขน แต่จะมีอะไรบ้างนั้น เราไปชมพร้อมกันเลย

เมื่อเข้ามาเราจะพบกับความสวยงามของทุ่งนาอันเขียวชอุ่ม โดยเราสามารถเดินไปตามทางบนสะพานไม้ที่ทอดยาวสู่ตัวท้องทุ่งนาเพื่อชื่นชมความงามของทุ่งนาแห่งนี้ได้อย่างใกล้ชิด หรือจะเดินไปถ่ายรูปสวยๆ ก็เก๋ไม่เบาน้าาาา แถมยังมีส่วนของศูนย์อนุรักษ์พันธุ์พืชท้องถิ่นให้เราได้ศึกษาด้วยค่ะ (ซึ่งจะเปิดเต็มรูปแบบประมาณเดือนมกราคม 2564)

ไม่ไกลกันจะมีทางเดินเยี่ยมชมริมคลองบึงพระยาสุเรนทร์ที่มีการทำระบบบำบัดน้ำเสีย และกังหันเติมอากาศพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพระบบบำบัดน้ำเสียค่ะ แถมตลอดทางเดินยังรู้สึกเพลิดเพลินไปกับความสวยงามของดอกไม้ที่ประดับอยู่ตลอดทางเดินอีกด้วย
ในช่วงนี้อากาศดี๊ดี สำนักงานเขตบางเขนได้จัดกิจกรรม “ทองอุไรงามตา ร่วมพัฒนาริมคลอง ส่องศูนย์การเรียนรู้ ดูทุ่งบางเขน” ซึ่งนอกจากเดินชมธรรมชาติแล้วยังมีโซนอาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าท้องถิ่นให้เราได้เลือกชิมเลือกช้อปกันด้วยค่ะ เที่ยวครบจบในที่เดียวเลย
หากใครมีเวลาว่างก็สามารถมาแวะเวียนมาเยี่ยมชม ถ่ายรูป เช็คอิน กิน ช้อป และชมวิถีชุมชนของชาวทุ่งบางเขนในบรรยากาศอันสดชื่นสบายตากลางท้องทุ่งกันที่บริเวณริมคลองบึงพระยาสุเรนทร์ ซอยกาญจนาภิเษก6กันได้นะคะ แล้วอย่าลืมถ่ายรูปแล้วแชร์ความสวยงามมาให้ทางทีมงานชมกันด้วยน้าาาา

 

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : ฝ่ายพัฒนาชุมชน สำนักงานเขตบางเขน