เพลินชมทุ่งบานชื่นใจกลางสวนรถไฟ

Check-in @สตรีทอาร์ตย่านบางลำพู
July 25, 2019
วันเดียวเที่ยวพระนคร-ฝั่งธนบุรี
September 5, 2019

สวนรถไฟ หรือสวนวชิรเบญจทัศ ถือได้ว่าเป็นสวนสาธารณะที่มีกิจกรรมมากมายหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน ออกกำลังกาย มุมถ่ายรูปสวยๆ แต่ช่วงนี้หากใครแวะเวียนไปยังสวนรถไฟคงได้พบกับความแปลกใหม่ที่เกิดขึ้นใจกลางรถสวนไฟกันบ้างแล้ว เพราะได้ถูกเนรมิตให้เป็นทุ่งดอกบานชื่นแคระ สีสันสวยงาม และสะดุดตาเต็มพื้นที่ รู้สึกสดชื่นมากค่ะ

และท่ามกลางสีสันของดอกไม้นานาชนิดแล้ว จุดเด่นอยู่ตรงโซนสวนดอกไม้สีเหลือง Yellow Star Park ที่จัดแสดงดอกไม้สีเหลืองสดใส ที่รายล้อมต้นรวงผึ้ง ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำรัชกาลที่ 10 ที่ตอนนี้กำลังออกดอกสวยงาม ทำให้พื้นที่นี้เป็นสีเหลืองทอง พร้อมทั้งมีการผสานวิถีไทย โดยสร้างทางเดินสะพานไม้ไผ่ทอดยาวรอบสวนดอกไม้ เพื่อให้ประชาชนได้สัมผัสความสวยงามของดอกไม้อย่างใกล้ชิดอีกด้วยค่ะ

ส่วนพื้นที่ติดกัน ยังถูกรายล้อมไปด้วยต้นข้าวที่ให้ความเขียวชะอุ่ม และอุทยานบัว ที่สร้างบรรยากาศท้องทุ่ง และความเป็นไทยได้อย่างลงตัวค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกมุมหนึ่งที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนหย่อนใจ คลายความเครียด และดื่มด่ำกับธรรมชาติภายในสวนที่สุดเลย
หากใครมีโอกาสแวะเวียนไปยังสวนรถไฟ สามารถแวะไปเยี่ยมชมทุ่งดอกบานชื่น และต้นรวงผึ้งที่กำลังออกดอกสีเหลืองทองสวยงาม บริเวณลานรวงผึ้งกลางสวนรถไฟกันนะคะ แล้วอย่าลืมเก็บภาพสวยๆมาฝากเพื่อนๆชาวตะลุยกทม.กันด้วยน้าาาาาา